ระเบียบการเข้าประเทศ มาเลเซีย

คนไทยสามารถเข้าประเทศมาเลเซียโดยไม่ต้องขอ visa สามารถอยู่ในประเทศได้ 30 วัน หากมากกว่านี้ต้องทำเรื่องของ visa ที่สถานทูตมาเลเซีย

ติดต่อสถานทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย

เวบไซต์. http://www.kln.gov.my/web/tha_bangkok/home

35 ถ.สาธรใต้ กรุงเทพฯ 10120 โทร. 02-629 6800
เวลาทำการ. จันทร์-ศุกร์ 8.00  – 16.00 น.

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวในการเข้าประเทศมาเลเซีย

– Passport อายุมากกว่า 6 เดือน นับจากวันที่เดินทางกลับ

– ใบ Immigration ของมาเลเซีย แอร์จะแจกให้บนเครื่อง เราจะต้องกรอกให้เรียบร้อย หลังจากที่เครื่องลงแล้วจะต้องยื่นใบนี้คู่กับ Passport ให้กับ ตม. (ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง) มาเลเซีย

สำหรับใครที่กลัวว่าจะกรอกไม่ถูกผมมีตัวอย่างใบ Immigration ของมาเลเซียมาให้ดู ถ้าสงสัยก็ถามแอร์โฮสเตสบนเครื่องได้่ครับ

ตัวอย่าง ใบ Immigration มาเลเซีย (ด้านหน้า) คลิกที่รูปภาพเพื่อขยาย

ตัวอย่าง ใบ Immigration มาเลเซีย (ด้านหลัง) คลิกที่รูปภาพเพื่อขยาย

ของต้องห้ามเข้าประเทศมาเลเซีย

– อาวุธปืนและเครื่องกระสุน วัตถุระเบิด (มีโทษถึงประหารชีวิต)

– ยาเสพติดให้โทษเช่น ยาบ้า กัญชา เฮโรอีน (มีโทษถึงประหารชีวิต)

– สื่อลามก

Comments are closed.